Tìm hiểu về thiết bị quét mã vạch. Kiến thức cần biết về barcode scanner

Máy quét mã vạch hay còn gọi là máy tích mã vạch hoặc máy chít, máy tít, súng bắn mã vạch có tên tiếng anh là barcode scanner. hôm nay 8heo.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thiết bị này.

Các bạn đều biết mã vạch là giải pháp quản lý sản phẩm, hàng hóa, thiết bị … hiệu quả khi tìm hiểu về máy in mã vạch. Ngược lại, khi muốn đọc các mã vạch này để biết thông tin, nguồn gốc xuất xứ v.v của hàng hóa, thì người ta sẽ cần đến máy quét mã vạch (hay còn gọi là đầu đọc mã vạch). Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về máy quét mã vạch: khái niệm, cách thức hoạt động, và lợi ích của nó, …

Máy quét mã vạch là gì? Khái niệm máy quét mã vạch?

Máy quét mã vạch, hay máy đọc mã vạch, là thiết bị cho phép đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa, thiết bị, … Mã vạch chúng ta thường thấy là một chuỗi đường thẳng, hoặc chuỗi ký hiệu đặc biệt thể hiện thông tin về sản phẩm, hay nói cách khác thông tin sản phẩm được mã hóa dưới dạng mã vạch và được lưu trữ trên máy chủ được kết nối trước đó bằng máy in mã vạch, và sau đó những mã vạch này sẽ được giải/đọc bằng máy quét/đọc mã vạch.

Máy dùng để giải mã và thu nhập mã vạch vào máy tính, nên nó có thể coi như là phương thức nhập liệu ký tự như bàn phím của máy tính.

Máy quét mã vạch được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt ở siêu thị, nhà sách, hiệu thuốc, cửa hàng, tạp hóa, cho đến kho bãi, nhà máy, ….

Cách thức hoạt động của máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch hoạt động bằng cách phát ra các chùm tia sáng cực tím, thường có màu đỏ tươi ngay khi khởi động. Ánh sáng này sẽ tìm và phát hiện mã vạch đặt gần nó.

Có một số máy quét mã vạch có thể nhận diện mã vạch trong khoảng cách xa hơn thông thường, thường là máy quét mã vạch công nghiệp (máy quét mã vạch laser, máy quét mã vạch CCD,…).

Phân loại máy quét mã vạch

1D 2D 58iih 58mm About ac11 auto bill bẫy bắt gián bắt gián CCD ChiTeng Company có dây côn trùng cạo râu dao cạo râu Giấm táo Giấy in hoá đơn Hồng quang in hoá đơn lồng bắt gián Máy cạo râu Máy dập nắp cốc máy in máy in tem máy lấy đồ Máy quét mã vạch Nyear nội thất Quét mã vạch router Symcode Súng bắn mã vạch tenda thẻ phục vụ thẻ rung wifi xp-365b xprinter ô tô Đồ uống đồ chơi ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.